Kinh nghiệm chăm cây mai ra nhiều tượt sau tết

nhinhile123

New member
– Sau tết cần thực hiện tỉa bỏ ngay số đông bông trái trên cây để tậu mua mai vàng tại vườn quy tụ sức phục hồi chỉ cần khoảng dài ra hoa khoe sắc.
– Mang cây mai ra nơi có nắng nhẹ để cây quen dần giảm thiểu cháy lá non.
– không nên tỉa bỏ những lá trong thời điểm này. Vì cây đã dồn nội lực để ra hoa nay lại phải tiếp diễn dồn sức ra lá non mà ta lại tỉa bỏ làm cây kiệt sức và có lúc chết luôn.
– Đắp gốc cho cây bằng phân hữu cơ hoại mục
– từ bây giờ đến tháng 5 ÂL bón gốc mỗi tháng 1 lần phân dơi ( khoản 1 chén cơm cho chậu 4 tấc) để cung cẩp Lân cho cây để giúp cây tạo rể, phân nhánh, lá sẽ dày….và hoàn thiện bộ máy sinh thực khi thao tác vào thời kỳ sinh sản
– Do lá còn màu xanh chưa sậm nên ta chỉ sử dụng phân bón lá đầu trâu 501 Bình Điền phun lên cây để kích cây tỉnh dặy bỏ dứt khoát công đoạn sinh sản để thao tác hẳn sang công đoạn sinh trưởng dinh dưỡng( Vì trong phân Đầu trâu 501 có
đựng nhiều chất đa trung vi lượng với tỉ lệ phù hợp cho việc vững mạnh cành lá, đặc thù có chất thúc đẩy phát triển Gibberillin[Ga 3] là chất giúp cây thức giấc dậy và kéo dài tế bào làm cây lớn mạnh cực nhanh về chiều cao.)


– khi lá non chuyển sang màu xanh sậm thì từ khi này đến tháng 5 ÂL ta có thể bón gốc bằng npk có hàm lượng đạm
cao như NPK 17-12-8 + TE, xen kẻ tưới gốc bằng đạm cá ALASKA, bánh dầu ngâm hoại gặp mùa này nắng nhiều nên cây lớn mạnh mạnh. Kết hợp phun phân bón lá đầu trâu 501 hoặc NPK 30-10-10 để cây bổ sung vi chất.
– từ rằm tháng giêng ta có thể tiến hành tỉa tán thúc cành cho phôi mai vàng bến tre
– từ khi này đến tháng năm âm lịch nếu như muốn cây có tượt hông dày đặc thì 30 ngày/ lần ta nên sử dụng Agrispon & Sincosin( đây sản phẩm sinh vật học diệt tuyến trùn ) để phun lên cành lá và tưới gốc với liều lượng theo hướng dẩn trên bao bì Vì trong các sản phẩm này có chứa chất kích thích Citokynin tạo chồi hông cực nhanh) và 10 ngày/ lần ta phun qua lá và tưới gốc phân bón sinh học Agrostim có chứa các chất thúc đẩy tăng trưởng chiều cao là Ga 3, phát triển
rể là Axin, phát triến chồi hông là Citokynin và khoảng 130 đa trung vi lượng với tỉ lệ phù hợp cho giai cam đoan tăng trưởng
cành lá công đoạn đầu năm (Vì 90% hoa được tạo nên tử những cành mọc trong mùa sinh trưởng này)
– Cuối tháng 4 âm lịch có thể tỉa chẻo cành vượt kết họp thay chất trồng nếu như thấy chất trồng củ đã hết dinh dưỡng.( Chất trồng mới gồm những đất giết thịt, tro trấu, sơ dừa,trấu sống, phân hữu cơ hoại.. )
– chú ý phun thuốc phòng trị bọ trỉ lúc cây bật lá non và thuốc phòng trị nhện đỏ khi lá chuyển sang bánh tẻ, định kỳ
15 ngày / lần phun thuốc trị nấm bệnh hại cây cũng như dùng thuốc đặc trị sâu hại định kỳ 3 tháng /
lần…để cây luôn khoẻ mạnh.Ưu tiên dùng sản phẩm sinh học nhé!
– bước vào tháng 5 ÂL nên bổ sung cho cây một lần KALI trước khi cây bước vào công đoạn chăm sóc mới sẽ đạt kết quả tốt hơn.
Việc coi ngó cây trong công đoạn này tụ hội cho cây lớn mạnh mạnh mẽ cành, lá càng rộng rãi càng tốt rất quan
trọng để cây tận dụng mủa nắng mà quang đãng hợp cho ra năng lượng sung mãn tích tụ cho cây trước lúc bước vào công đoạn sinh sản ( tạo nụ ).
công tác hồi sức và tạo rộng rãi tượt hông cho căy mai coi như hoàng tất, đây là bài học mang tới từ bài thuyết trình của giảng viên Thái văn Thiện và giảng sư nghệ nhân Thanh Tâm trong các buổi hợp mặt chủ đề chăm nom cây mai đầu năm trong 5 năm sắp năm vừa mới đây kết hợp kinh nghiệm các bậc tiền bói, tổng hợp những ý cô động nhất của phổ thông tác giả trên nhiều trang mạng phố hội, diễn đàn agrivietvới và thực tiển tôi đã ứng dụng hết sức thành công tử rộng rãi năm nay. Topic sau tôi sẽ mô tả tiếp kỹ thuật tạo nụ dày đặc cho mai vàng trên cây mai được coi ngó tốt ở giai đoạn đầu năm.

Xem thêm: https://vuonmaihoanglong.com/
 
Top